รีวิวหนัง Zombieverse ซอมบี้เวิร์ส เรียลลิตี้หนีซอมบี้ที่คุณไม่ควรพลาด!

เตรียมขยับขาของคุณให้ทันเวลาเพราะรายการเรียลลิตี้เอาชีวิตรอดสุดว้าวของ Netflix เรื่อง Zombieverse ซอมบี้เวิร์ส กำลังจะนำเสนอการหลบหนีที่น่าตื่นเต้น สะเทือนใจ และไร้ความกลัวจากฝูงซอมบี้ที่ออกแบบมาเพื่อแพร่เชื้อไวรัส เตรียมหาทางหนีให้ทัน คว้าวัตถุรอบตัวคุณเพื่อสร้างอาวุธป้องกัน วางกลยุทธ์อย่างรวดเร็วและรอบคอบ และแน่นอนว่าเราจะนำมา รีวิวหนังแอคชั่นเอเชีย ให้คุณอ่านกันอย่างแน่นอน

ซอมบี้เวิร์ส (2023) เป็นรายการทีวีเรียลลิตี้ เกมซอมบี้สัญชาติเกาหลี Netflix จะให้บริการพากย์ไทยและซับไทยในวันที่ 8 สิงหาคม 2023 มีตอนที่ 1 ถึง 8 และคุณสามารถดู Zombieverse ทั้งหมดได้ในครั้งเดียว แต่ละตอนมีความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง และการเพิ่มทีมผู้กำกับของซีรีส์ “We Are All Dead” และ “Kingdom” ทำให้รายการน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น ออกไปเผชิญหน้ากับซอมบี้พร้อมกัน จะสนุกน่าดูแค่ไหน ไปติดตามกับรีวิวนี้กัน และถ้าอ่านจบแล้วอยากชมหนังแบบเต็มเรื่อง ทีมงานเราขอแนะนำให้ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้ทาง doonungvip.com เราคัดหนังคุณภาพดี รอเสิร์ฟคุณทุกวัน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเกาหลีใต้เป็นผู้นำด้านความบันเทิงระดับโลกที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล หนึ่งในนั้นที่พวกเขาภูมิใจที่สุดคือ K-Zombies ซีรีส์ซอมบี้ยุคโชซอน The Kingdom และซอมบี้อาละวาด We Are All Dead กิมจิซอมบี้กลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้วงการบันเทิงเกาหลีเท่าเทียมกันมากขึ้น ในปีนี้พวกเขาพร้อมที่จะก้าวไปอีกขั้นกับรายการเรียลลิตี้ซอมบี้ Zombieland (2023) ซึ่งพวกเขาหวังว่าจะเป็นก้าวสำคัญของแนวซอมบี้

และในปีนี้ เราจะเห็นภาพยนตร์ซอมบี้สองเรื่องบน Netflix เริ่มต้นด้วย Zom 100: Dead Man’s Bucket List ซึ่งสร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อเดียวกัน ในทางกลับกัน เกาหลีใต้ก็พร้อมที่จะยืนยัน K-Zombies สู่สายตาชาวโลกอีกครั้ง 

หลังจากซอมบี้ย้อนยุคเช่น “Kingdom” และ “We Are All Dead” ปีนี้พวกเขามีกลยุทธ์อื่นให้แฟน ๆ รับชม: รายการเรียลลิตี้ซอมบี้เช่นซีรีส์ “Zombieverse” (2023) “Zombieverse”

ซอมบี้

รีวิวหนัง Zombieverse ซอมบี้เวิร์ส เรื่องย่อ

ซอมบี้เวิร์ส เรื่องย่อ เมื่ออยู่ ๆ นั้นไวรัสก็แพร่ระบาดและผู้คนในฉากออกเดทก็กลายเป็นซอมบี้ และแพร่กระจายไปทั่วกรุงโซลอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าทุกคนรอบตัวคุณเริ่มกลายเป็นซอมบี้ พร้อมที่จะเขมือบ ล่า และจากนั้นคุณก็ตาย

ใน Zombieverse ผู้เข้าแข่งขัน 10 คนต่อสู้กับอันตราย และในภารกิจหนีจากซอมบี้เพื่อเอาชีวิตรอด พวกเขาต้องร่วมมือกันวางแผนเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกซอมบี้ฆ่า แม้ว่าคุณจะคิดว่าแผนนี้แยบยลแค่ไหน แต่สุดท้ายมันก็ตาย และกลายเป็นซอมบี้ไปทีละตัว

Zombieverse นางเอก

การเอาชีวิตรอดทำให้เขาเห็นแก่ตัว เจ้าเล่ห์ ทรยศ และบางครั้งก็โกงโชคชะตาของเขา แต่ไม่มีความช่วยเหลือจริงๆเหรอ? เพราะผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องหาทางหนีไปยังที่ที่ไม่มีซอมบี้ รับชม Zombie Universe (2023) ทาง Netflix

การดำเนินเรื่อง

เรียลลิตี้เรื่องนี้พาผู้ชมผ่าน 10 ชีวิตที่พวกเขาต้องอยู่ด้วยกันเพื่อเอาชนะ แต่การแพร่ระบาดของไวรัสทำให้คนธรรมดากลายเป็นซอมบี้บ้าคลั่งในทันที ผู้รอดชีวิตต้องทำงานร่วมกันและใช้ทักษะของพวกเขาเพื่อเอาชีวิตรอดในนรกแห่งนี้ ถ้าใครได้ดูตัวอย่างนี้ต้อง

รู้สึกเหมือนมาจากซีรีส์ดังที่มีแต่เรื่องจริง ดราม่าจริง ๆ ไม่มีตัวแสดง (ฮา!) เพราะเป็นเหตุการณ์จริง แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเกิดขึ้นจริง ด้นสด และฉากนั้นเป็นฉากหลังที่เต็มไปด้วยซอมบี้ งานนี้ผู้รอดชีวิตทั้ง 10 คนจะต้องใช้ความสามารถและทำงานร่วมกันเพื่อทำภารกิจที่ปรากฏให้สำเร็จเพื่อความอยู่รอด

คนหนีซอมบี้

จักรวาลซอมบี้ทั้งหมดแม้จะเป็นความจริงของการเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ แต่ก็เต็มไปด้วยความเครียดและความกลัวทุกวินาที แต่ถ้าดูจากตัวอย่างแล้วรายการนี้จะพาผู้ชมไปสัมผัสประสบการณ์แบบครบรส เพราะ Survivor แม้จะต้องรับมือกับความเครียดจากสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องเจอ และในบางจุดคุณอาจเห็นความตลกและโรแมนติกซึ่งอาจทำให้ผู้ชมสบายใจได้เป็นครั้งคราว

เปิดวาร์ปเข้าสู่โลกที่มีผู้เข้าร่วมรายการจำนวน 10 คน

1.อีชียอง Lee Si-young

เขามีชื่อเสียงในวงการบันเทิง เธอเป็นทั้งนักแสดง นักร้อง นางแบบ และยังเป็นนักมวยอีกด้วย ตามตัวละครในรายการเธอเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งและเป็นผู้บุกเบิกของทีม เธอได้รับเลือกเป็นรองหัวหน้า สำหรับความกล้าหาญและความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

2.โนฮงชอล Ro Hong-chul

เขาเป็นพิธีกรตลกที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ตัวละครในรายการเขาเก่ง ฉลาด ตลก และหัวเราะได้ดีในสถานการณ์ที่ตึงเครียด บางครั้งก็เป็นการเสียสละ แต่บางครั้งเขาต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ก่อน

3.ปาร์คนาแร

เธอเป็นนักแสดงตลก ทักษะของเธอสามารถนำไปใช้ในการแสดงได้ดี ตัวละครในละครเจ็บขาช่วงแรกๆต้องใส่เฝือกตลอด ให้เพื่อนดูแล คิดดูสิเวลาตื่นเต้นแบบนี้ ใครสามารถช่วยเธอตลอดไป?

4.เด็กซ์ Dex

ยูทูบเบอร์ที่เข้าร่วมรายการหาคู่ “Single in Hell” และได้เป็นพิธีกรรายการซีซั่นที่สอง ตัวละครของเขาคือหนุ่มหล่อที่ทำให้สาวๆ รู้สึกดี เป็นผู้ชายที่แสดงเป็นส่วนใหญ่ รักผู้ชมอย่างแน่นอนและยังได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าอีกด้วย การเสียสละของเขาทำให้เขาเป็นที่โปรดปรานของเพื่อน รวมถึงผู้ชมของเราด้วย

5.ดินดิน DinDin

เขาเป็นแร็ปเปอร์หนุ่มและนักจัดรายการวิทยุที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงเกาหลี ตัวละครในรายการที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้เข้าแข่งขันทั้งสองเรียกว่าอีกคน และผู้ชมของเราเขามีอารมณ์ขันดี แต่บางครั้งก็ดูเด็กเกินไป แต่ไม่ว่ายังไงเขาก็เป็นคนใจดี และเสียสละกับเพื่อน

Zombieverse ฉากน่ากลัว

6.สึกิ Tsuki

ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป Billie เป็นนักร้องและนักเต้น เธอเป็นเด็กสาวชาวญี่ปุ่น และยังเป็นตัวละครที่อายุน้อยที่สุดในรายการ เธอน่าจะเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในรายการ เพราะพวกเขาน่ารักและมีจิตใจดี แม้จะต้องเผชิญกับสถานการณ์เลวร้าย เธอก็สามารถควบคุมและปรับตัวเข้ากับมันได้

7.ยูฮีกวาน Yoo Hee-kwan

นักกีฬาที่มีพลัง เขาเป็นนักเบสบอลชาวเกาหลี ตัวละครในรายการเขาเป็นคนบ้าบิ่นกล้าหาญ เด็ดขาด แต่รู้สึกเหมือนมีเวลาอยู่หน้าจอน้อยมาก

8.ยมบี โจนาธาน Yiombi Jonathan

เขามาพร้อมกับชาวคองโกที่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้ Yombee Patricia น้องสาวของเขา ซึ่งเป็นพี่น้องของ YouTuber กล่าวกันว่าโจนาธานเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาทั้งหมด และได้รับเลือกให้ปกป้องพัคนาแร

9.ยมบี แพทริเซีย Yiombi Patricia

พี่สาวที่แสนดีอีกคนของ Jonathan ก็มีไหวพริบดีเช่นกัน ในตอนแรก เธออาจไม่ได้มีเวลาอยู่หน้าจอมากนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไป เธอได้กลายเป็นผู้ตัดสินใจหลักสำหรับผู้เข้าแข่งขัน

10.กวาชูฮยอง Kkwachu Hyung

ผู้อาวุโสที่ทุกคนนับถือมากที่สุดซึ่งเป็นอาจารย์หรือแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะมีบุคลิกเป็นแพทย์ที่ดูสุขุมและทำให้ผู้เข้าแข่งขันมั่นใจที่จะให้เขาเข้าร่วมทีมแม้ว่าเขาอาจจะเป็นบุคคลอันตรายก็ตาม

เรียลลิตี้ Zombieverse คือ

Zombieverse (2023) รายการเรียลลิตี้ตลก สยองขวัญ ผจญภัย พิธีกรทั้ง 5 คน (Lee Si Young, Noh Hong Chul, Park Na Rae, Tintin Razuki) ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ซอมบี้ออกอาละวาดในรายการหาคู่และทุกคนต่างหลบหนี จนกระทั่งเขาได้พบกับผู้รอดชีวิตอีกกลุ่มหนึ่งที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตซึ่งต้องทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จ การหาทางเอาตัวรอดเริ่มจากการกักตุนอาหาร ใครจะเป็นผู้รอดชีวิตในที่สุด? โปรดรับชมต่อทาง Netflix มีพากษ์ไทย. มีทั้งหมด 8 EP.

Zombieverse ฉากน่ากลัว

เราคิดว่า ซอมบี้เวิร์ส (2023) ให้ความรู้สึกเหมือนซีรีส์ ทุกอย่างมีการวางแผน เหตุการณ์สิ้นสุดลงแล้ว แต่เราสัมผัสได้ถึงความเป็นจริงที่ผู้เล่นต้องใช้สติปัญญาเพื่อความอยู่รอด ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนมีบุคลิกที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีฉากตลกในสถานการณ์ที่ตึงเครียด ลุ้นตลอดและลุ้นระทึกทุกตอน และหนีไปกับพวกเขา 

แม้ว่าบางครั้งเราจะไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของผู้แข่งขันเป็นการส่วนตัว แต่ดูครบแปดตอนทุกอย่างดูครบรสและถ้าดูองค์ประกอบโดยรวมถือว่าครบเครื่อง ทั้งภาพ นักแสดง แสง โครงเรื่อง แฟนซีรี่ย์ซอมบี้คนไหนน่าจะชอบเรื่องนี้

รีวิวหนัง Zombieverse ซอมบี้เวิร์ส บทสรุป

หนังเรื่องนี้นำเสนอการแสดงเรียลลิตี้โชว์ที่ผสมผสานกับเหตุการณ์จริงในฉากที่สร้างขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน ซึ่งจะทำให้บรรยากาศของการระบาดของซอมบี้สมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นผู้เข้าร่วมจึงต้องใช้สัญชาตญาณในการตัดสินใจ ประสบปัญหาโดยเฉพาะ

เมื่อเพื่อนร่วมทีมได้รับบาดเจ็บ พวกเขายังต้องหลีกเลี่ยงสถานการณ์อันตรายเพราะเมื่อถูกกัดจะกลายเป็นซอมบี้ทันที ทุกวินาทีเต็มไปด้วยความเครียด ความกลัว และความหวาดระแวงล้วนๆ แต่ถึงกระนั้น 10 ตัวละครที่มีชีวิตแตกต่างกันมากก็ยังให้พวกเขาแสดงมุมโรแมนติกที่น่าสนใจและความสัมพันธ์อันอบอุ่นที่ทำให้เราผ่อนคลายได้ทุกครั้ง

Zombieverse นักแสดงหญิง

เสน่ห์ของจักรวาลซอมบี้ นอกจากการออกแบบฉากและบรรยากาศที่ระทึกแล้ว เหมือนเรากำลังเดินอยู่ในโลกเสมือนจริงของซอมบี้ เทคนิคการเอาชีวิตรอดแบบวางแผนที่น่าตื่นเต้นและพฤติกรรมของผู้เข้าร่วมในการเผชิญหน้ากับซอมบี้ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การแสดงนี้พิเศษ แหวกแนวและให้ความบันเทิงในทุกมิติอย่างมีเอกลักษณ์ 

และที่สำคัญ ยังแอบซ่อนจุดหักมุมเล็กๆ น้อยๆ ไว้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมอีกด้วย แน่นอนว่าเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าใครจะอยู่หรือใครจะจากไป ดังคำกล่าวที่ว่า มีเซอร์ไพรส์ทุกวินาที

ฉากที่ประทับใจ Zombieverse

ส่วยทีมงานสร้าง เริ่มตั้งแต่ นักแสดง ไม่ว่าจะเป็นตัวนำ ตัวประกอบ หรือตัวประกอบ ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุด สถานที่ ภาพ แสง สี เสียง ล้วนได้รับการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน มีความงดงามที่โดดเด่น และกราฟิก CG ที่ลื่นไหลดูสมจริง ผลเลือดออกแผลน่ากลัวใช้ได้ การผลิตทั้งหมดนั้นดีเท่ากับในเกาหลี

จักรวาลซอมบี้มีจุดสังเกตบางอย่างที่ส่งผลต่อความสนุก ด้วยแนวคิดการเขียนโปรแกรมที่ค่อนข้างใหม่ ทุกคนรู้ว่าสิ่งที่ปรากฏจะไม่เกิดขึ้นจริง รายการเรียลลิตี้ซึ่งนำเสนอสถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้ ทำลายการรับรู้ของผู้ชมโดยธรรมชาติ

Zombieverse เด็กขี่คอ

ดังนั้นเราจึงต้องอาศัยการสะกดจิตตัวเองให้เชื่อมากกว่าเชื่อฟัง พวกเขายังพยายามผสมผสานรูปแบบความเป็นจริง รายการวาไรตี้ และละครต่อเนื่องที่ประสบความสำเร็จเข้าด้วยกัน ภาพรวมอาจมาไม่สุดทางใดทางหนึ่ง แต่ถ้าใครชอบคอนเทนท์ซอมบี้อยู่แล้วก็ดูเพลินได้ ออกอากาศวันนี้ จำนวน 8 ตอน ตอนละประมาณ 45 นาที เวอร์ชั่นบรรยายไทยและพากย์ไทยมีให้บริการบนเว็บไซต์และแอป Netflix หรือทางเว็บไซต์(เว็บหนัง)ของเราได้เลยค่ะ

อ่านจบแล้วเราขอแนะนำหนังแอคชั่นเรื่องสุดมันส์อีกเรื่อง Transformers Rise of the Beasts ความมันส์ระดับ 5 ดาว รีวิวของเรากำลังรอคุณอยู่ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *