และในวันนี้  รีวิวหนังแอ๊คชั่นฝรั่ง  ก็มีภาพยนตร์แฟนตาซีผจญภัยที่ได้ผู้กำกับ Matt Drummond และ Sam Everingham และ Alyla Browne มาแสดงนำ ที่อยากจะมาแนะนำทุกๆคนกันนั่นก็คือเรื่อง The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร

โดยเล่าเรื่องราวของ ปีเตอร์ (แซม เอเวอริ่งแฮม) และครอบครัวเพิ่งประสบกับความสูญเสีย พ่อจึงพาเขาและน้องสาวตัวน้อยย้ายไปตั้งรกรากในเมืองเล็ก ๆ ที่ห่างไกล ทันทีที่ไปถึงบ้านใหม่หลังนั้น

เวอริตี้ (อาไลลา บราวน์) น้องสาวของปีเตอร์ก็วนเขาไปสำรวจหมู่บ้าน ในตลาดนั้นพวกเขาได้เจอกับร้านค้าเก่า ๆ ร้านหนึ่ง ได้เจอคนที่มีท่าทางแปลก ๆ และพวกเขาก็ได้ของที่ดูลึกลับติดมือกลับบ้านมาด้วย

ในคืนนั้นเอง ปีเตอร์ก็สะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงที่น่าหวาดกลัว พื้นในห้องนอนของเขาเริ่มเกิดรอยแยก จนเขาและเวอริตี้หล่นลงไปในอาณาจักรลี้ลับที่อยู่ด้านล่าง

จากนั้นก็ถูกฝูงตัวนิ่มกรูเข้ามาจับตัว และหัวหน้าตัวนิ่มที่ชื่อว่า เอลวิน ก็เข้ามาพบแขกที่ไม่ได้รับเชิญ ทันทีที่เอลวินเห็นว่าปีเตอร์มีของลึกลับชิ้นนั้นติดมือมาด้วย

เขาก็ประกาศให้ปีเตอร์เป็นราชาแห่งใต้พิภพตามคำทำนายที่กล่าวไว้ในตำนาน หน้าที่ของปีเตอร์และเวอริตี้คือหาของวิเศษอีก 4 ชิ้นที่เหลือเพื่อใช้มันมาซ่อมแซมนาฬิกาแห่งซิทาเดล ก่อนที่ปีศาจดึกดำบรรพ์จะเข้ามายึดครองอาณาจักร

แต่ทันทีที่จำยอมออกเดินทางตามภารกิจ ปีเตอร์ก็พบว่าการผจญภัยครั้งนี้ไม่เหมือนเป็นอย่างที่ ใจนึกฝันเลยแม้แต่อย่างเดียว

ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนที่อยากรู้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นแบบไหนมาติดตามรับชมการแนะนำหนังไปพร้อมๆกันในบทความนี้ได้เลยนะคะ ช่องทางการรับชม ดูหนังฟรีออนไลน์ เว็บหนังออนไลน์คุณภาพดีได้ที่นี่เลยค่ะ

The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร

The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร ผลงานผู้กำกับ แมทท์ ดรัมมอนด์

เป็นการรวมตัวกันของเรื่องราวแฟนตาซีสุดคลาสสิกที่ทั้งครอบครัวสามารถรับชมร่วมกันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แฟน ๆ ของHarry Potter , The Chronicles of Narnia, The NeverEnding Story

และแม้แต่The Gooniesทุกคนจะได้เห็นอย่างรวดเร็วว่าหนังสือและภาพยนตร์เหล่านี้สร้างแรงบันดาลใจให้กับ นักเขียนและ ผู้กำกับ The Secret Kingdom อย่าง Matt Drummond มากแค่ไหน

แมทท์ ดรัมมอนด์ เป็นผู้กำกับ คนเขียนบท และผู้ดูแลวิชวลเอฟเฟกต์ชื่อดังของออสเตรเลีย สำหรับ The Secret Kingdom งานชิ้นใหม่ของเขา แมทท์ ดรัมมอนด์ เล่าว่า แรงบันดาลใจในการสร้างหนังเรื่องนี้ คือการพูดถึงปัญหาความสูญเสียและความวิตกกังวลในใจเด็ก ๆ ที่ผู้ใหญ่มักมองข้าม

ซึ่งเขาต้องการจะบอกเด็ก ๆ ให้เข้มแข็ง รวมถึงเอาชนะช่วงเวลาอันมืดหม่นนั้นให้ได้   ในส่วนของงานสร้าง ดรัมมอนด์ได้ท้าทายตัวเองอีกครั้งด้วยการสร้างสิ่งมีชีวิตในนิทานหลาย ๆ ตัวออกมา ทั้งตัวนิ่ม เต่า หนู ไดโนเสาร์ และมังกร

ซึ่งทุกตัวก็ออกมาน่าตื่นตาตื่นใจไม่เสียชื่อ เจ้าพ่อเอฟเฟกต์ของออสเตรเลียเลย   The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร 19 ตุลาคม ในโรงภาพยนตร์

เรื่องย่อ The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร

หนัง The Secret Kingdom เรื่องย่อ หรือชื่อไทยว่า ผจญภัยอาณาจักรมังกร การเดินทางไปยังแมนชั่นเก่าของครอบครัว ของ เวริตี้ และ ปีเตอร์ ต้องผลิกผันเมื่อพื้นห้องกลายเป็นหลุมที่ทำให้เขาและเธอตกลงไปในห้องใต้ดิน ที่พวกเขาพบกับอารยธรรมของหลากหลายสิ่งมีชีวิต

หัวหน้าของสิ่งมีชีวิตพวกเหล่านี้บอกว่า การมาถึงของ ปีเตอร์ ได้ถูกทำนายไว้แล้ว เพราะว่าเขาคือผู้ที่สามารถใช้ นาฬิกาอันยิ่งใหญ่ของซิทาเดล เพื่อเริ่มต้นเวลาใหม่ และทำลาย ชราวด์ สิ่งมีชีวิตผู้ชั่วร้ายที่กลืนกินความกลัวเป็นอาหาร

The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร

ในดินแดนมังกร เขาคือผู้ถูกเลือก ร่วมตะลุยดินแดนมหัศจรรย์ ค้นหากุญแจแห่งซิทาเดล เพื่อปกป้องอาณาจักรแห่งนี้ไปกับเหล่าผู้พิทักษ์ทั้ง 4 “The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร” 19 ตุลาคมนี้ ออกผจญภัยต้อนรับปิดเทอมในโรงภาพยนตร์

ประเภทหนัง : ผจญภัย ไซไฟ/แฟนตาซี

นำแสดงโดย : อาไลลา บราวน์,เบธ แชมเปี้ยน,ดาเรียส วิลเลียมส์,แซม เอเวอริ่งแฮม,โรว์แลนด์ โฮมส์,อลิซ พาร์คินสัน

ผู้กำกับ : แมตต์ ดรัมมอนด์

วันที่เข้าฉาย :  19 ต.ค. 2566

การดำเนินเรื่อง

บทภาพยนตร์ของดรัมมอนด์ไม่ได้มาตรฐาน โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงบทสนทนาและจังหวะของภาพยนตร์ ในขณะที่ดรัมมอนด์ไม่เสียเวลาในการพาปีเตอร์และเวริตี้ไปสู่โลกที่ซ่อนอยู่

แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็หมดพลังไปอย่างรวดเร็ว หลังจากเปิดตัวอย่างรวดเร็วซึ่งหนัง The Secret Kingdom ซับไทย ก็พักอยู่ตรงกลางเป็นเวลานานเมื่อทั้งคู่พบกับสิ่งมีชีวิตต่างๆ และพยายามไขปริศนาให้สำเร็จ

ช่วงเวลาแห่งความน่าเบื่อเหล่านี้เป็นเรื่องยากที่จะรับชมเป็นพิเศษ เพราะThe Secret Kingdomได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจากการผจญภัยแฟนตาซีอันเป็นที่รักที่กล่าวมาข้างต้น

การทำให้เรื่องราวและตัวละครมีเอกลักษณ์และแปลกใหม่มากขึ้นจะทำให้ตัวหนังมีความน่าสนใจมากขึ้นในทันที แต่มันกลับมาซ้ำแล้วซ้ำเล่าและอาศัยรูปลักษณ์และภาพจากประเภท

ที่เราเคยเห็นมานับครั้งไม่ถ้วน ทั้งหมดนี้มาพร้อมกับคะแนนที่น่ารำคาญที่จะทำให้คุณหน้าบูดบึ้งทันทีเมื่อมาถึงเบื้องหน้า

The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร

นอกจากนี้ยังไม่ได้ช่วยอะไรด้วยที่The Secret Kingdom ไม่มี ความพยายามใด ๆ ในการสร้างอารมณ์ขันและผู้ร้ายของมันไม่มีอยู่จริง แม้ว่าเด็กๆ จะมีช่วงเวลาแห่งอันตราย

แต่คุณไม่เคยรู้สึกว่าพวกเขากำลังตกอยู่ในอันตรายร้ายแรงจริงๆ ในขณะเดียวกัน การแสดงนำก็ดูเป็นธรรมชาติมาก แม้ว่าดรัมมอนด์จะสร้างอันตรายได้ แต่ก็มีโอกาสที่ดีที่นักแสดงจะไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้

ความรู้สึกหลังรับชม

เป็นหนังที่เด็กๆดูได้และผู้ใหญ่ก็ดูได้ เหมาะกับทุกเพศและทุกวัย สนุก และเดินออกมาจากโรงแล้วรู้สึกอยากจะดูต่อ เนื้อหาค่อนข้างมีความครีเอทีฟและมีความคิดสร้างสรรค์อยู่ เป็นเรื่องที่ดูแล้วลืมไม่ได้เลยทีเดียว เรื่องของแฟนตาซีรวมถึง CG กราฟิกในเรื่องก็ค่อนข้างสวยดี 

ทำให้เราอยากจะเข้าไปผจญภัยในอาณาจักรลึกลับแห่งนี้เลยทีเดียวและมีเพื่อนเป็นมังกรในชีวิตจริงด้วย รวมถึงขี่มังกรและบินบนท้องฟ้าด้วย แน่นอนว่าหนังแฟนตาซีเรื่องนี้ทำให้เรานึกถึงตอนที่เป็นเด็กไม่มากก็น้อย ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าเด็กๆทุกคนเคยมีเพื่อนในจินตนาการเป็นมังกรทั้งนั้น

ซึ่งก่อนหน้านี้เคยดู Dinosaur IslandและMy Pet Dinosaur ซึ่งทั้งสองเรื่องเป็นการผจญภัยของครอบครัวที่ต้องอาศัยสเปเชียลเอฟเฟ็กต์เป็นอย่างมาก ดรัมมอนด์ได้ใช้งบประมาณอย่างเชี่ยวชาญเพื่อสร้างผลงานในออสเตรเลียให้ดูเหมือนภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดัง

การกำกับของเขาทำให้มั่นใจได้ว่า The Secret Kingdom พากย์ไทย จะงดงามอยู่เสมอ ในขณะที่เขาสร้างโลกด้วยรายละเอียดและรูปแบบที่น่าดึงดูดจนคุณถูกดึงเข้าสู่เรื่องราวมากขึ้นเรื่อยๆ

The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร สิ่งที่ประทับใจในหนัง

สำหรับหนัง ผจญภัยอาณาจักรมังกร ถือเป็นหนังผจญภัยที่สามารถเข้าถึงคนทุกกลุ่มได้ง่าย การเล่าเรื่องไม่ได้มีเนื้อหาที่ยากมากนัก ไม่ซับซ้อนดูได้เรื่อย ๆ ลุ้นไปพร้อมกันสนุขจนไม่อยากลุกไปไหน ด้านภาพ และเสียง ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี

ภาพสวยรู้สึกอิ่มตาน่ามองทุกมุม และสิ่งที่ได้จากเรื่องนี้ คือ ความรักของสองพี่น้อง ความเคารพ ความสามัคคีของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ

เมื่อดูจบรับรองว่าคนดูจะได้ข้อคิดกลับบ้านแน่นอน สำหรับใครที่ต้องการหาหนังดูวันสบาย ช่วงเวลาผ่อนคลาย หนังเรื่อง ผจญภัยอาณาจักรมังกร ก็เป็นอีกเรื่องที่แนะนำในเวลาดี ๆ แบบนี้

เรื่องนี้คงตกหัวใจเด็กๆไปไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่มีครอบครัวแล้วมีลูกก็สามารถพาลูกเข้าไปดูเรื่องนี้ได้ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ อีกทั้งมังกรยังไม่กินมนุษย์เป็นอาหารด้วย

อีกทั้งเด็กๆทั้งสองคนยังต้องผจญภัยและหาคำตอบในดินแดนลึกลับแห่งนี้ คุณภาพเสียงและคุณภาพหนังนั้นในฉากแฟนซีค่อนข้างเทียบได้กับ Harry Potter กับนาร์เนียเลย

ที่นอกจากพล็อตเรื่องจะดีแล้ว คุณภาพ CG ในเรื่องยังตราตรึงและประทับใจผู้เขียนอยู่เลย ในเรื่องนักแสดงเด็กทั้งสองคนก็แสดงออกมาได้ค่อนข้างดี แสดงอารมณ์ออกมาได้ค่อนข้างเก่งทีเดียวและมีการทำงานเป็นทีมและมีการเชื่อใจกัน

ซึ่งมีการวางคาแรทเตอร์ของตัวละครที่น่าสนใจอยู่ ในส่วนของงานสร้าง ดรัมมอนด์ได้ท้าทายตัวเองอีกครั้งด้วยการสร้างสิ่งมีชีวิตในนิทานหลายๆ ตัวออกมา ทั้งตัวนิ่ม เต่า หนู ไดโนเสาร์ และมังกร ซึ่งทุกตัวก็ล้วนออกมาน่าตื่นตาตื่นใจไม่เสียชื่อเจ้าพ่อเอฟเฟกต์ของออสเตรเลียแต่อย่างใด

บทสรุปโดยรวมภาพยนตร์

ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่าเป็นหนังที่น่าสนใจและสนุกมากในประเภทของหนังผจญภัยแฟนตาซีที่เหมาะสำหรับครอบครัวทุกวัย หนังนี้สร้างโลกแฟนตาซีที่น่าติดตามและตื่นเต้น และมีเนื้อเรื่องที่เรื่องราวและเป็นมรดกคุณค่าที่น่าสนใจ.

ตัวละครนำในหนังนี้ได้รับบทแสดงอย่างยอดเยี่ยม และนักแสดงแสดงบทบาทของพวกเขาอย่างน่ารักและน่าสนใจ การพูดคุยและปฏิบัติของพวกเขาทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยนี้

ผู้กำกับได้นำเรื่องราวมาสู่ชีวิตด้วยการใช้ฉากที่สวยงามและเทคนิคการถ่ายภาพที่ลงตัว โลกอาณาจักรมังกรถูกสร้างขึ้นอย่างน่าทึ่งและมีรายละเอียดที่ยอดเยี่ยม

เนื้อเรื่องของหนังนี้เล่าเรื่องราวของการค้นหาสิ่งที่สำคัญเพื่อคืนความสมหวังและสงบในอาณาจักรมังกร การผจญภัยที่ตื่นเต้นและการพัฒนาตัวละครทำให้ผู้ชมสามารถสนุกไปกับเรื่องราวนี้.

สรุป The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร เต็มเรื่อง เป็นหนังที่น่าสนใจและเล่าเรื่องราวที่น่าติดตาม มันเหมาะสำหรับครอบครัวและผู้ชมทุกวัย. หนังนี้มอบความเพ้อฝันและความสนุกอย่างเต็มที่ในโลกของมายาตาคาและมังกร

ทั้งนี้การรีวิวเป็นความชอบและเป็นความรู้สึกของเราเท่านั้น เราไม่ได้ตัดสินว่าเรื่องไหนดีหรือไม่ดีเพราะรสนิยมความชอบไม่เหมือนกัน ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วย ถ้าชอบกดติดตามได้เลยจ้า ครั้งหน้าจะมารีวิวเรื่องอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ

ติดตามรีวิวหนังเรื่องอื่นๆได้ที่ รีวิวซีรีส์ Moving ซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นซุปเปอร์ฮีโร่ เรื่องใหม่ล่าสุดจาก Disney+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *