รีวิว Heart of Stone (2023

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการ รีวิวหนังแอ๊คชั่นฝรั่ง และในวันนี้เรามีหนังสายลับระทึกขวัญ มาแนะนำเพื่อน ๆ ทุกคน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Gal Gadot และเป็นหนังแอคชั่นเรื่องล่าสุด ที่ทางสตรีมมิ่ง Netflix โปรโมทมา นั่นก็คือเรื่อง Heart of Stone (2023) ฮาร์ท ออฟ สโตน โดยทางผู้เขียนจะมารีวิวให้เพื่อนๆ สายบู๊ ได้รับชมรับอ่านกันค่ะ

ฮาร์ท ออฟ สโตน บอกเล่าเรื่องราวของ ราเชล สโตน เจ้าหน้าที่ข่าวกรองหญิงเพียงคนเดียวที่สนับสนุนองค์กรรักษาสันติภาพระดับโลกที่ทรงพลัง และเธอไม่สามารถทนต่อการสูญเสียสิ่งที่มีค่าและอันตรายได้ นี่หมายความว่าเธอต้องเสี่ยงชีวิตในสถานการณ์ที่คาดเดาไม่ได้นับครั้งไม่ถ้วนจากศัตรูที่ต้องการครอบครองและใช้มันในทางที่ผิด เรื่องราวจะสนุกและมันส์ขนาดไหน ไปติดตามต่อกันได้ที่ข้างล่างนี้เลยค่ะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย ทอม ฮาร์เปอร์ ซึ่งเรื่องล่าสุดก็คือ The Aeronauts ในปี 2019 โดยเปิดตัวก่อน Amazon Prime ก่อนที่จะหายไปเพื่อกำกับเรื่องราว และร่วมเขียนบทกับทีมนักแสดงชุดเดิม (ริชาร์ด โฮล์มส์, ทอม ฮาร์เปอร์, แจ็ค ธอร์น) 

นี่คือผลงานสงครามสายลับทุนสร้างสูงที่เคยออกฉายในรูปแบบหนังดราม่ามาก่อน อาจกล่าวได้ว่านี่เป็นโครงการใหม่ของทีมของเขา ทำให้องค์ประกอบเรื่องราวของบทมีความสดใหม่ แต่มันคล้ายกับ “Castle” ซีรีส์ Prime ล่าสุดที่สร้างโดยพี่น้องรุสโซซึ่งเพิ่งสร้าง “Grey Men” ในปี 2022 บน Netflix กระแสผลตอบรับของ Netflix แย่ลงไปอีก

อ่านรีวิวด้านล่างจบแล้ว ทีมงานขอแนะนำให้ไป ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้ที่ doonungvip.com

Heart of Stone นางเอก

รีวิวหนัง Heart of Stone (2023) ฮาร์ท ออฟ สโตน เรื่องย่อ

เรื่องย่อ Heart of Stone เป็นเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับความแข็งแกร่งของ สายลับ เรเชล สโตน เจ้าหน้าที่ข่าวกรองหญิงเพียงคนเดียวที่สนับสนุนองค์กรรักษาสันติภาพระดับโลกที่ทรงพลัง อันมีผลกระทบให้กับสันติภาพทั่วโลก และเธอไม่ยอมให้สิ่งที่มีค่าและอันตรายเสียหายไป 

เพราะฉะนั้นเธอจึงต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ผิดปกติที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ มีศัตรูที่ต้องการครอบครองสิ่งที่เธอกำลังพยายามปกปิดและนำไปใช้ในทางที่ผิดมีสิ่งที่ทำให้ชีวิตของเธอเจ็บปวดอย่างมาก

กัลกาดอท

หนังแอ็กชั่นสายลับที่มี Gal Gadot เป็นนักแสดงหลักตัวและหวังที่จะสร้างเป็นแฟรนไชน์ยาวนาน โดยมีการโฆษณาที่ดูดีและสดใหม่ แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาหลายเรื่องแล้ว แต่คำโฆษณาเกี่ยวกับสายลับผู้หญิงในบทหลักยังเป็นปัญหา เนื่องจากหนังไม่สามารถประสบความสำเร็จตามที่โฆษณาไว้ได้อย่างอย่างที่ควร เพราะแม้ว่าหนังจะไม่แย่ แต่ก็ไม่มีส่วนสนุกและไม่เป็นแปลกใหม่เท่าที่ควรจะเป็น

พล็อตเรื่อง

เมื่อองค์กรสายลับในเงามืด และทั้งคู่มีความเชื่อมโยงกับการช่วยเหลือหรือดำเนินภารกิจใหญ่ในโลก อย่างไรก็ตาม, กระแสเนื้อเรื่องของแต่ละเรื่องจะต้องเผชิญกับปัญหาภายในตัวเอง อีกทั้ง มีการใช้พล็อตหน่วยงานลับเป็นจุดศูนย์รวมสำคัญในเรื่อง ซึ่งอาจทำให้ให้เหมาะสมขึ้นบ้าง หนึ่งในอุปกรณ์คือ “ฮาร์ท” ที่สามารถแฮ็กทุกอย่างในโลกได้ (ใน Citadel ก็มีเหมือนกัน)

เนื้อหาข้อความส่วนนี้อาจจะยากต่อการตีความเนื่องจากขาดความชัดเจน แต่ถ้ามององค์ประกอบที่สำคัญของเนื้อหาทั้งหมด จะเห็นว่าเนื้อหานั้นกล่าวถึงอาวุธที่ช่วยในการสั่งงานปฏิบัติการต่างๆ โดยใช้สายลับ เพื่อให้ความสำเร็จสูงสุด

Heart of Stone พระเอก

เมื่อองค์กรสายลับในเงามืด และทั้งคู่มีความเชื่อมโยงกับการช่วยเหลือหรือดำเนินภารกิจใหญ่ในโลก อย่างไรก็ตาม, กระแสเนื้อเรื่องของแต่ละเรื่องจะต้องเผชิญกับปัญหาภายในตัวเอง อีกทั้ง มีการใช้พล็อตหน่วยงานลับเป็นจุดศูนย์รวมสำคัญในเรื่อง ซึ่งอาจทำให้ให้เหมาะสมขึ้นบ้าง หนึ่งในอุปกรณ์คือ “ฮาร์ท” ที่สามารถแฮ็กทุกอย่างในโลกได้ (ใน Citadel ก็มีเหมือนกัน)

เนื้อหาข้อความส่วนนี้อาจจะยากต่อการตีความเนื่องจากขาดความชัดเจน แต่ถ้ามององค์ประกอบที่สำคัญของเนื้อหาทั้งหมด จะเห็นว่าเนื้อหานั้นกล่าวถึงอาวุธที่ช่วยในการสั่งงานปฏิบัติการต่างๆ โดยใช้สายลับ เพื่อให้ความสำเร็จสูงสุด

ทีมนักแสดงนำ

คงจะคุ้นหน้ากัน้ป็นอย่างดีสำหรับนางเอก Gal Gadot ที่เล่นในหนังเรื่อง Wonder Woman และชอบเล่นบทบาทแบบนี้ ความสามารถในการเตะต่อยก็สมบูรณ์แบบ Alia Batt ในภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง คัง คุ ไบ ที่มีเสน่ห์ในบทแฮกเกอร์สาว สลัดคราบของคังคุไบเขาจำไม่ได้เลย ยังมี Jamie Dornan ที่รับบทเป็น Parker ในหนังเรื่อง Fifty Shades of Grey และอยู่ทีมสายลับเดียวกับ Rachel ซึ่งหนังเรื่องนี้เขายังคงมีเสน่ห์เซ็กซี่ แต่การแสดงบทบู๊ ยังไม่เท่าไหร่ ฝีมือการแสดงของพระเอกยังไม่ถึงขนาดต้องรอดูคิวบู๊ในเรื่องต่อไปแค่เห็นชื่อนักแสดงก็น่าสนแล้วไม่ใช่เหรอ ?

ฉากนางเอกยิงปืน

ถือว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ของ Netflix เพื่อนำมาสู่การสตรีม และนี่คือแนวทางใหม่ของนางเอกอย่าง Gal Gadot ในการหวนคืนจอให้ทุกคนได้ชมกัน มันยังสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมอีกด้วย รอชมสนุกแน่นอนบน Netflix 11 สิงหาคม 2023 นี้! !

ฉากแอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้น

เรื่องราวพยายามนำประเด็นของการเชื่อฟังคำสั่งและทำตามใจของตัวเองเข้ามาในเกม ปัญหาคือหนังยังไม่เป็นไปตามบท คำถามที่ใช้ตรงไปตรงมา สงบนิ่ง ไม่มีการพลิกผันใดๆ เริ่มบอกว่าความผิดพลาดมาจากระบบและการตัดสินใจของนางเอก  แต่สุดท้ายก็โทษระบบอย่างเดียว ไม่มีรายละเอียดงานเจาะจงให้ชัดเจน แล้วต่อไป จะใช้หัวใจเท่าไหร่ดี ? ยังคงดูว่าเรื่องไหนสำคัญหรือไม่ หนังสรุปว่า ถ้า Netflix ไฟเขียวก็ลุยต่อแน่นอน แต่ตัดสินจากผลงานที่ต่ำกว่ามาตรฐาน ซึ่งกลายเป็นว่ายาก

ตามสูตรสำเร็จหนังสายลับที่จบครบองค์ประกอบแต่เล่าเรื่องตามชื่อเรื่อง จริงอยู่ว่าผู้เขียนมักมีความคล้ายคลึงกับ James Bond 007 มากเกินไป เรียกได้ว่านี่คือ James Bond เวอร์ชั่นผู้หญิง และ Q ก็ไม่ต่างกัน ตัวละคร Nomad (Sophie Okonedo) ก็ไม่ต่างจาก M แถมตัวร้ายที่ต้องการครองโลกต้องมีสมุนมือขวาทื่อๆ ครบองค์ประกอบที่น่าจะหาได้ในหลายๆ ประเทศ

Heart of Stone ตัวร้าย

ทั้งเพลงประกอบหนังสายลับ ฉากบู๊อลังการ ฉากขับรถผาดโผนกลางกรุงปราก เรียกได้ว่า เป็นหนังสือเขียนบทเลยก็ว่าได้ ส่วนการเล่าเรื่องหนังเรื่องนี้สามารถเล่าได้ตรงคอนเซปต์ของชื่อเรื่อง เพราะใน Hearts of Stone เป็นสายลับและต้องไม่มีใจเชื่อในการคำนวณของ” Heart”และหนังเรื่องนี้ก็เป็นการเล่นคำในเรื่องนี้ Locke เป็นสายลับและหัวใจของเขาต้องยอมรับว่าทำหน้าที่ได้ดี ทำให้หนังดูดี ไม่ใช่แค่ตลก

ความรู้สึกหลังจากดูจบ

ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่า ความหวังของคนที่ต้องการดูฉากบู๊หนัก ๆ และบู๊กระจายจะไม่ผิดหวัง เพราะฉากแอ็คชั่นที่ตื่นเต้นมีอยู่ตลอดเวลา อย่างเช่นฉากที่มีการไล่ล่ากันบนภูเขาน้ำแข็งและการกระโดดลงมาจากภูเขาโดยใช้อุปกรณ์โดดร่ม ฉากระเบิดภูเขาเผากระท่อมที่มีความรุนแรงและไม่มีหยุดพัก อย่างไรก็ตาม, ความน่าสนใจของเรื่องนี้ไม่ได้แตกต่างจากหนังสายลับทั่วไปที่มีหลายส่วนประกอบ เช่นการสร้างปมให้กับตัวร้ายและการแก้แค้น แต่มีข้อสังเกตที่น่าสนใจคือความจำเจที่มีผู้รับบทเป็นสายลับที่ปลอมตัวเป็นสายลับอีกครั้ง

ฉากการวางเค้าโครงเทคโนโลยีในภาพยนตร์หรือสื่ออื่น ๆ ดูทันสมัยและเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีปัจจุบัน ๆ บางครั้งจะมีการแสดงผลการคำนวณต่าง ๆ จากระบบอย่างเช่นเดอะฮาร์ทอย่างทั่วไปที่คนดูจะเรียกว่าดูเหมือนจริง ๆ จริง ๆ และใครที่สนใจและชื่นชอบเทคโนโลยีจะรู้สึกถูกใจกับเนื้อหาเรื่องนี้แน่นอน

ฉากแอคชั่น

ถ้าเพื่อน ๆ ชอบแนวนี้ เราคิดว่าเพื่อน ๆ ควรลองดูหนังเรื่องนี้กันนะคะ หนังเสนอมุมมองของฉากแอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้น และคาดว่าเพื่อนๆ คงจะสนุกกับทุกตอน คำวิจารณ์นี้เป็นแนวทางในการดูและมีความคิดเห็นเป็นส่วนตัวเท่านั้น ผู้เขียนไม่ได้กำหนดว่าเรื่องไหนดีหรือไม่ดี เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน 

ถ้าผู้เขียนมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบเนื้อหาที่เรานำเสนอ อย่าลืมกดติดตาม บทความรีวิวหนังของเรา หากมีโอกาสผู้เขียนจะมารีวิวเรื่องไหนอีก อย่าลืมติดตามรับชมกันนะคะ !

รีวิวหนัง Heart of Stone (2023) ฮาร์ท ออฟ สโตน บทสรุปภาพยนตร์

แม้จะดูเหมือนของเก่าที่เล่าซ้ำ แต่สิ่งนี้ทำได้ดีเพราะมีความบันเทิงที่เต็มที่ ทำให้เรามีความสนุกและตื่นเต้นอย่างแน่นอน เมื่อเราปฏิบัติตามสูตรให้เป๊ะ เรื่องนี้ก็ไม่ต่างจากเรื่องเก่าที่เคยเล่ามาซ้ำๆ แต่เนื้อเรื่องในโครงของเรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ดี เพราะมีเนื้อหาที่น่าสนใจและมีความสนุกที่เข้าถึงใจคนได้อย่างมาก

เมื่อเล่าเรื่องได้ที่อาจไม่ลึกเท่าไหร่ ก็หาเป็นไรไม่เพราะไม่ได้ตั้งใจไปขนาดนั้น กับเรื่องของหัวใจของคนที่ต้องใจหิน จังหวะที่ปล่อยของออกมา จึงมาในเวลาที่ใช่

แล้วถ้ายังไม่พอฉากแอ็กชั่นที่มาเพื่อเอามันส์นั้นก็ยังเคยเห็นมานักต่อนักแต่ที่มันสนุกเพราะจังหวะลงตัวอย่างที่ว่าทั้งฉากสาดกระสุนฉากแอ็กชั่นที่หวือหวาบนเรือเหาะแม้กระทั่งความผาดโผนหวาดเสียว เมื่อไม่พอตามที่คาดหวัง

Heart of Stone ฉากขี่มอเตอร์ไซด์

ฉากแอ็กชั่นที่มาเพื่อให้ความสนุกก็ต้องมีจังหวะที่ลงตัว ยังเคยเห็นตัวอย่างที่เป็นเหมือนนักแสดงพิเศษที่ชูความสมบูรณ์เหมือนมีตอนเอื้อมมาก่อนฉากสุดท้ายที่มาพร้อมกับการแลกรางวัลความละเอียดแบบฉากสาดกระสุนและฉากแอ็กชั่นที่เป็นหวือหวาบที่เหนือระดับและความช่วยเหลือที่ผาดเผื่อน

อย่างหนึ่งที่ทำให้ความสนุกด้วยความบันเทิงเพิ่มขึ้นและไม่เบื่อสักครั้งคือระยะเวลารอคอยที่ไม่นานมากเพื่อให้ความตื่นเต้นและความสนุกไม่หยุดกลายเป็นซีรีย์อย่าง Non-Stop อย่างไรก็ตามเพื่อให้ความสนุกเรียบร้อยควรมีสิ่งที่จำเป็นต้องพูดถึงและสนทนากันบ้าง ซึ่งเหตุผลที่ภาพยนตร์ชื่อว่า “หัวใจ” 

เพราะนี่คือเนื้อหาของเรื่องราว การทำให้ความเก่ากลายเป็นความเก๋าคือการใช้ประโยคที่เก่าและไม่ได้พยายามเข้าใจว่าจะเล่าอย่างไรเพื่อให้ฟังเป็นสนุกและตื่นเต้น ตลกมากและมักจะทำให้คนออกแบบมาเพื่อให้เกิดการพลิกแพลงเข้าอกให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายพร้อมไกล่เกลี่ยไปกับเรื่องราวที่มีเสน่ห์มากและสนุกสนานจริงๆ

ทีมงานเราขอนำเสนอรีวิวหนังแอ๊คชั่นสุดมันอีกเรื่อง AKA เจ้าหน้าที่เงา เชิญตามไปอ่านรีวิวของเรากันได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *